เครื่องบรรจุและปิดฝา monoblock เป็นเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ประเภทหนึ่งที่รวมฟังก์ชั่นการบรรจุและปิดฝาไว้ในเครื่องเดียว เครื่องเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อบรรจุสินค้าในคอนเทนเนอร์ จากนั้นปิดผนึกภาชนะด้วยฝาปิดหรือปิดด้วยกระบวนการต่อเนื่องเพียงครั้งเดียว

เครื่องบรรจุและปิดฝา Monoblock สามารถใช้บรรจุผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย รวมถึงของเหลว ผง และของแข็ง โดยทั่วไปจะใช้ในสภาพแวดล้อมการผลิตที่มีปริมาณมาก ซึ่งความเร็วและประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญ

มีเครื่องบรรจุและปิดฝา monoblock หลายประเภทให้เลือกใช้งาน ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามประเภทของผลิตภัณฑ์ที่สามารถจัดการได้ ประเภทของคอนเทนเนอร์ที่สามารถบรรจุได้ และความเร็วในการทำงาน เครื่องบรรจุและปิดฝากระป๋องแบบโมโนบล็อกบางรุ่นได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการกับผลิตภัณฑ์และภาชนะบรรจุหลายประเภท ในขณะที่บางเครื่องได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์หรือภาชนะประเภทใดประเภทหนึ่งโดยเฉพาะ

เครื่องบรรจุและปิดฝา Monoblock ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม ยา และเคมีภัณฑ์ สามารถช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและความแม่นยำของกระบวนการบรรจุภัณฑ์ ตลอดจนลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนหรือการสูญเสียผลิตภัณฑ์

ดูวิดีโอ

เครื่องบรรจุและปิดฝาครีมทาหน้า

เครื่องนี้มีฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น การป้อนขวดแบบสกรูอัตโนมัติ การตรวจจับขวด (ไม่มีขวดไม่บรรจุ ไม่มีการป้อนขวดที่ไม่มีฝา) การเติม การป้อนฝา และการปิดฝาโดยอัตโนมัติ

 • มันทำหน้าที่เป็นการแกะขวด การบรรจุ การปิดผนึกฟอยล์ การขันฝา การติดฉลาก และการรวบรวม ฯลฯ
 • เครื่องชั่งอิเล็กทรอนิกส์แบบสี่หัว รับประกันความแม่นยำในการบรรจุสูง
 • ระบบควบคุมแบบแยกส่วน บำรุงรักษาง่าย ต้นทุนต่ำ
 • แผง microsoft สามารถอัปเดตได้ด้วย USB
 • ฟังก์ชั่นการทำความสะอาดออนไลน์เป็นตัวเลือก
 • ปริมาณบรรจุ: 1~250ml
 • ความเร็วการบรรจุ: 40ขวด/นาที
 • ความแม่นยำในการบรรจุ: ≥99%
 • อัตราการลดสูงสุดของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป: ≥99%
 • กำลังเครื่องหลัก: 1KW 220V กะ stepless
ดูวิดีโอ

เครื่องบรรจุเครื่องสำอางน้ำหอม

 • เติมสูญญากาศต่ำอัตโนมัติ, ตรวจจับขวดอัตโนมัติ (ไม่มีขวดไม่มีไส้), เติมสามครั้ง, หยดฝาหัวสเปรย์อัตโนมัติ, ชุดแม่พิมพ์ขวดน้ำหอมหมุนเวียน, เป็นการปรับตัวที่กว้างซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของมิติและการบรรจุที่แตกต่างกัน ปริมาตรของภาชนะ
 • มีการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศสำหรับขวด, การบรรจุเชิงปริมาณ, การเติมแรงดันลบ, การวางปั๊ม, การกลิ้งฝา, การวางปลอกหุ้ม, การปิดฝา, การปฏิเสธ, การติดฉลากและการรวบรวมผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย ฯลฯ
 • แม่พิมพ์เคลื่อนที่เป็นวงกลม เปลี่ยนขวดได้ง่าย สเต็ปปิ้งมอเตอร์สำหรับการบรรจุเชิงปริมาณ ปรับปริมาตรการบรรจุอย่างรวดเร็ว อุปกรณ์แรงดันลบใช้เพื่อเติมของเหลวในระดับเดียวกัน ตัวควบคุมสำหรับการวางปั๊มและการรีดล่วงหน้าถูกนำไปใช้เพื่อเพิ่มอัตราการหมุนของปั๊ม
 • หัวกลิ้งแบบยืดหยุ่นคือเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ตัวขวดเสียหาย
 • ปริมาณบรรจุ: 5~120ml
 • ความเร็วในการบรรจุ: 30-50瓶/นาที
 • ความแม่นยำในการบรรจุ: ≤±1%
 • อัตราการทิ้งและการล็อคฝาของผลิตภัณฑ์สำเร็จ: ≥99%
 • กำลังเครื่องหลัก: การควบคุมความถี่ 1KW 220 / 380V
ดูวิดีโอ

เครื่องบรรจุและปิดฝายาทาเล็บ

เครื่องจักรบรรจุยาทาเล็บอัตโนมัติชุดนี้ได้รวมการทำงานของการเติมอัตโนมัติ การติดแปรง และการปิดฝาเข้าด้วยกัน ใช้ระบบการวางตำแหน่งขวดสำหรับส่วนการบรรจุเพื่อให้หัวฉีดบรรจุเข้าสู่ขวดได้ง่ายขึ้น ซึ่งบางครั้งก็ล้มเหลวเนื่องจากขนาดภาชนะยาทาเล็บเบี่ยงเบนไปมาก ด้วยปั๊มจาก HIBAR สำหรับการป้อนขวด ผู้ใช้สามารถปรับแต่งปริมาตรการบรรจุที่ต้องการและวางถังเก็บแบบสุ่ม นอกจากนี้ เครื่องบรรจุยาทาเล็บอัตโนมัตินี้จะหยุดเติมหรือปิดฝาเมื่อไม่มีขวดหรือแปรง

ดูวิดีโอ

เครื่องบรรจุและปิดฝายาหยอดตา

 • เครื่องบรรจุและปิดฝาอัตโนมัติสำหรับยาหยอดตาซีรีส์นี้เหมาะสำหรับการบรรจุของเหลวปริมาณน้อย เช่น ยาปฏิชีวนะ ยาหยอดตา ฯลฯ เราใช้เซอร์โวมอเตอร์สำหรับปั๊มลูกสูบหมุนเซรามิกความแม่นยำสูง AISI 316L / นอกจากนั้น ยังใช้หน้าจอสัมผัสสำหรับอุปกรณ์เติมยาหยอดตาเพื่อการปรับที่แม่นยำและสะดวก
 • เครื่องบรรจุและปิดฝายาหยอดตาเป็นอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์ประเภทหนึ่งที่ใช้ในอุตสาหกรรมยาและการแพทย์เพื่อบรรจุและปิดผนึกยาหยอดตาหรือยาเหลวอื่นๆ ลงในขวดหรือขวดขนาดเล็ก เครื่องเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อจัดการกับของเหลวปริมาณน้อย และโดยทั่วไปจะใช้สำหรับการผลิตยาหยอดตาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ (OTC) หรือยาหยอดตาตามใบสั่งแพทย์
 • มีเครื่องบรรจุและปิดฝายาหยอดตาหลายประเภท รวมทั้งเครื่องกึ่งอัตโนมัติและอัตโนมัติเต็มรูปแบบ โดยทั่วไปแล้วเครื่องจักรกึ่งอัตโนมัติต้องการผู้ปฏิบัติงานในการบรรจุและถอดขวดและขวด ในขณะที่เครื่องจักรอัตโนมัติเต็มรูปแบบสามารถจัดการกระบวนการบรรจุและปิดฝาทั้งหมดโดยไม่ต้องมีการแทรกแซงของมนุษย์
 • กระบวนการบรรจุมักจะเกี่ยวข้องกับการใช้ปั๊มรีดนมหรือปั๊มลูกสูบเพื่อจ่ายยาหยอดตาในปริมาณที่แม่นยำลงในภาชนะ ขั้นตอนการปิดฝาเกี่ยวข้องกับการวางฝาบนขวดหรือขวดและยึดให้เข้าที่โดยใช้กลไกการจีบหรือการขันสกรู
 • เครื่องบรรจุและปิดฝายาหยอดตาใช้ในหลากหลายสถานที่ รวมถึงบริษัทยาและเทคโนโลยีชีวภาพ โรงพยาบาล และห้องปฏิบัติการวิจัย เครื่องเหล่านี้ได้รับการออกแบบให้ตรงตามมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยที่เข้มงวดเพื่อให้แน่ใจว่ายาหยอดตาได้รับการบรรจุและปิดผนึกอย่างแม่นยำและสม่ำเสมอ
ดูวิดีโอ

เครื่องบรรจุและปิดฝาน้ำมันหอมระเหย

 • อุปกรณ์เติมน้ำมันหอมระเหยอัตโนมัติมีความโดดเด่นสำหรับระบบอัตโนมัติระดับสูง การใช้งานที่หลากหลาย และความเสถียรสูง กระบวนการป้อนขวด การบรรจุ และการปิดฝาทำได้โดยอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์ เครื่องบรรจุน้ำมันหอมระเหยนี้มีอุปกรณ์ตรวจจับอัตโนมัติเพื่อตรวจสอบการมีอยู่ของขวด เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตตามมาตรฐาน GMP
 • เครื่องบรรจุและปิดฝาน้ำมันหอมระเหยเป็นอุปกรณ์บรรจุภัณฑ์ประเภทหนึ่งที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการบรรจุและปิดผนึกภาชนะบรรจุด้วยน้ำมันหอมระเหย โดยทั่วไปแล้วเครื่องจักรเหล่านี้ใช้เทคโนโลยีการบรรจุและการปิดฝาที่หลากหลาย รวมถึงการบรรจุด้วยแรงโน้มถ่วง การเติมปริมาตร และการบรรจุแบบเพอริสแตลติก เพื่อให้แน่ใจว่าการบรรจุในภาชนะถูกต้องและสม่ำเสมอ
 • ส่วนการปิดฝาของเครื่องมักจะเป็นหน่วยแยกต่างหากที่ใช้ในการทาและยึดฝาหรือตัวปิดบนภาชนะที่บรรจุ เครื่องบรรจุและปิดฝาน้ำมันหอมระเหยบางรุ่นอาจมีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น ความสามารถในการติดฉลากหรือการเข้ารหัส เพื่อช่วยในการระบุผลิตภัณฑ์และการตรวจสอบย้อนกลับ
 • เครื่องจักรเหล่านี้ใช้กันทั่วไปในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง น้ำหอม และอาหาร รวมถึงในภาคเภสัชกรรมและเคมี เพื่อบรรจุและติดฉลากผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท สามารถใช้เติมและปิดฝาขวด เหยือก หลอด และภาชนะอื่นๆ ที่มีรูปร่างและขนาดต่างๆ ได้ และโดยทั่วไปแล้วได้รับการออกแบบมาสำหรับสภาพแวดล้อมการผลิตที่มีปริมาณมาก

เครื่องบรรจุและปิดฝา monoblock เป็นเครื่องจักรบรรจุภัณฑ์ประเภทหนึ่งที่รวมฟังก์ชั่นการบรรจุและปิดฝาไว้ในเครื่องเดียว เครื่องเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อบรรจุสินค้าในคอนเทนเนอร์ จากนั้นปิดผนึกภาชนะด้วยฝาปิดหรือปิดด้วยกระบวนการต่อเนื่องเพียงครั้งเดียว โดยทั่วไปจะใช้ในสภาพแวดล้อมการผลิตที่มีปริมาณมาก ซึ่งความเร็วและประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญ

มีเครื่องบรรจุและปิดฝา monoblock หลายประเภทให้เลือกใช้งาน ซึ่งอาจแตกต่างกันไปตามประเภทของผลิตภัณฑ์ที่สามารถจัดการได้ ประเภทของคอนเทนเนอร์ที่สามารถบรรจุได้ และความเร็วในการทำงาน เครื่องบรรจุและปิดฝากระป๋องแบบโมโนบล็อกบางรุ่นได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการกับผลิตภัณฑ์และภาชนะบรรจุหลายประเภท ในขณะที่บางเครื่องได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับผลิตภัณฑ์หรือภาชนะประเภทใดประเภทหนึ่งโดยเฉพาะ

ข้อได้เปรียบหลักอย่างหนึ่งของเครื่องบรรจุและปิดฝาแบบ monoblock คือความสามารถในการบรรจุและปิดฝาภาชนะอย่างรวดเร็วและแม่นยำ เครื่องเหล่านี้มักจะติดตั้งหัวฉีดเติมแบบปรับได้ที่สามารถใช้เพื่อควบคุมอัตราการไหลและปริมาณการบรรจุของผลิตภัณฑ์ที่กำลังบรรจุ นอกจากนี้ยังอาจติดตั้งเซ็นเซอร์และระบบควบคุมคุณภาพเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ได้รับการบรรจุและปิดผนึกอย่างถูกต้อง

นอกจากการบรรจุและการปิดฝาแล้ว เครื่องบรรจุและปิดฝาแบบ monoblock อาจติดตั้งคุณสมบัติอื่น ๆ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและประสิทธิผลของกระบวนการบรรจุภัณฑ์ สิ่งเหล่านี้อาจรวมถึง:

 • การติดฉลากอัตโนมัติ: เครื่องบรรจุและปิดฝา monoblock บางรุ่นติดตั้งระบบการติดฉลากที่สามารถใช้ฉลากกับภาชนะบรรจุที่บรรจุและปิดผนึกโดยอัตโนมัติ
 • การจัดการคอนเทนเนอร์: เครื่องบรรจุและปิดฝาแบบ monoblock หลายรุ่นได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับขนาดและรูปร่างของคอนเทนเนอร์ที่หลากหลาย โดยใช้ตัวปรับแนวหรือเครื่องมือเพื่อรองรับคอนเทนเนอร์ที่แตกต่างกัน
 • คุณลักษณะด้านความปลอดภัย: เครื่องบรรจุและปิดฝาโมโนบล็อกส่วนใหญ่ติดตั้งตัวป้องกันความปลอดภัยและตัวล็อคเพื่อป้องกันผู้ปฏิบัติงานจากชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวและอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น
 • การควบคุมคุณภาพ: เครื่องบรรจุและปิดฝา monoblock บางรุ่นติดตั้งเซ็นเซอร์และระบบควบคุมคุณภาพเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ได้รับการบรรจุและปิดผนึกอย่างถูกต้อง

เครื่องบรรจุและปิดฝา Monoblock ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม ยา และเคมีภัณฑ์ สามารถช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและความแม่นยำของกระบวนการบรรจุภัณฑ์ ตลอดจนลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนหรือการสูญเสียผลิตภัณฑ์

เมื่อเลือกเครื่องบรรจุและปิดฝาแบบ monoblock สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาประเภทและปริมาตรของผลิตภัณฑ์ที่บรรจุ ตลอดจนขนาดและรูปร่างของภาชนะที่ใช้ ปัจจัยอื่นๆ ที่ต้องพิจารณาอาจรวมถึงความเร็วและประสิทธิภาพของเครื่องจักร ความทนทานและความน่าเชื่อถือ และคุณสมบัติเพิ่มเติมใดๆ ที่อาจจำเป็น เช่น ระบบติดฉลากอัตโนมัติหรือระบบควบคุมคุณภาพ

สิ่งสำคัญคือต้องประเมินซัพพลายเออร์และผู้ผลิตเครื่องบรรจุและปิดฝาแบบ monoblock อย่างรอบคอบ เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องจักรเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและมีคุณภาพสูง เป็นความคิดที่ดีที่จะขอข้อมูลอ้างอิงและกรณีศึกษาจากซัพพลายเออร์ และเยี่ยมชมโรงงานเพื่อดูการทำงานของเครื่องจักรหากเป็นไปได้

เมื่อเลือกและติดตั้งเครื่องบรรจุและปิดฝา monoblock แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับการใช้งานและการบำรุงรักษา ซึ่งอาจรวมถึงการทำความสะอาดและบำรุงรักษาเครื่องเป็นประจำ ตลอดจนการปฏิบัติตามแนวทางด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันผู้ปฏิบัติงานจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น

โดยสรุปแล้ว เครื่องบรรจุและปิดฝาแบบโมโนบล็อกเป็นทรัพย์สินที่มีค่าสำหรับบริษัทใดๆ ก็ตามที่ต้องการบรรจุผลิตภัณฑ์ปริมาณมากอย่างรวดเร็วและแม่นยำ เมื่อพิจารณาอย่างรอบคอบถึงประเภทของผลิตภัณฑ์ที่บรรจุ ขนาดและรูปร่างของภาชนะที่ใช้ และคุณสมบัติและความสามารถของเครื่องจักร คุณสามารถเลือกเครื่องบรรจุและปิดฝากล่องเดียวที่ตรงกับความต้องการเฉพาะของบริษัทได้ ด้วยการใช้งานและการบำรุงรักษาที่เหมาะสม เครื่องบรรจุและปิดฝาแบบโมโนบล็อกสามารถให้ประโยชน์มากมาย รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำในกระบวนการบรรจุภัณฑ์ ลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนหรือการสูญเสียผลิตภัณฑ์ และปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต

สิ่งสำคัญคือต้องประเมินซัพพลายเออร์และผู้ผลิตเครื่องบรรจุและปิดฝาแบบ monoblock อย่างรอบคอบ เพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องจักรเป็นไปตามมาตรฐานอุตสาหกรรมและมีคุณภาพสูง สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับการใช้งานและการบำรุงรักษา ซึ่งรวมถึงการทำความสะอาดและบำรุงรักษาเครื่องจักรเป็นประจำ และปฏิบัติตามแนวทางด้านความปลอดภัยเพื่อปกป้องผู้ปฏิบัติงาน

นอกเหนือจากการพิจารณาเหล่านี้แล้ว สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาต้นทุนโดยรวมของเครื่องบรรจุและปิดฝา monoblock รวมถึงราคาซื้อเริ่มต้นและค่าบำรุงรักษาหรือซ่อมแซมอย่างต่อเนื่อง อาจคุ้มค่าที่จะลงทุนในเครื่องจักรคุณภาพสูงที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นและต้องการการซ่อมแซมน้อยลง เนื่องจากวิธีนี้จะช่วยประหยัดเงินในระยะยาวได้ในที่สุด

โดยรวมแล้ว เครื่องบรรจุและปิดฝาแบบ monoblock สามารถเป็นทรัพย์สินที่มีค่าสำหรับบริษัทใดๆ ก็ตามที่ต้องการบรรจุผลิตภัณฑ์ปริมาณมากอย่างรวดเร็วและแม่นยำ ด้วยการประเมินความต้องการเฉพาะของบริษัทอย่างรอบคอบและเลือกเครื่องจักรที่ตรงกับความต้องการเหล่านั้น จึงเป็นไปได้ที่จะปรับปรุงประสิทธิภาพและประสิทธิผลของกระบวนการบรรจุภัณฑ์และเพิ่มผลผลิตโดยรวม