เครื่องถอดรหัสขวดเป็นเครื่องที่ใช้ในการป้อนขวดเข้าสู่สายการผลิตในอุตสาหกรรมบรรจุขวด มีการออกแบบมากมาย แต่จุดประสงค์เดียวกัน ขวดป้อนอัตโนมัติด้วยความเร็วสูงช่วยลดการใช้แรงงานคนราคาแพงและไม่มีประสิทธิภาพในกระบวนการนี้

AMPACK ผลิตอุปกรณ์ Unscrambler ขวดเต็มรูปแบบเพื่อจัดเรียง จัดระเบียบ วางแนว และจัดส่งขวดหรือภาชนะบรรจุในรูปแบบเดียว ตั้งตรง และเป็นระเบียบ เข้าสู่สายการผลิตของคุณ ไม่ว่าคอนเทนเนอร์ของคุณจะใหญ่หรือเล็ก สายการผลิตของคุณจะเร็วหรือช้า หรือผลิตภัณฑ์ของคุณจะเป็นยา อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องสำอาง หรือสารเคมี AMPACK มีระบบคลายเกลียวขวดที่มีความเร็วต่ำหรือสูงเพื่อช่วยให้สายการผลิตของคุณมีประสิทธิภาพสูงสุด

ดูวิดีโอ

เครื่อง Unscrambler ขวด Pet ความเร็วสูง

ดูวิดีโอ

เครื่องคัดแยกขวดแบบตั้งโต๊ะ

ดูวิดีโอ

เครื่องคัดแยกขวดแบบกล่องสำหรับขวดพลาสติก

ดูวิดีโอ

เครื่อง Unscrambler ขวดอัตโนมัติเชิงเส้น

อุปกรณ์ Unscrambler ที่เชื่อถือได้ เหนือกว่า

การมีเครื่องถอดรหัสขวดหรือภาชนะพลาสติกที่เชื่อถือได้เป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด และรับประกันว่าภาชนะบรรจุของคุณพร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปในกระบวนการบรรจุภัณฑ์ การใช้โปรแกรมถอดรหัสจาก AMPACK จะทำให้คุณมีโปรแกรมถอดรหัสที่เข้าใจง่าย ใช้งานและบำรุงรักษาง่าย และยังช่วยให้การผลิตปราศจากปัญหานานหลายปี

กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องถอดรหัสขวดความเร็วสูงของ AMPACK ประกอบด้วยรุ่นที่มีรายละเอียดต่ำ ประสิทธิภาพสูง ประหยัดพื้นที่ ใช้งานหนัก และได้รับการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ที่สามารถรวมเข้ากับอุปกรณ์ที่มีอยู่หรือใหม่ได้อย่างง่ายดาย เครื่องถอดรหัสเหล่านี้จะนำขวดที่ตกแต่งแล้วหรือขวดบริสุทธิ์ของคุณออกจากกลุ่มแบบสุ่มโดยอัตโนมัติ และวางขวดเหล่านั้นให้แน่นโดยไม่ทำให้สายพานลำเลียงบรรจุภัณฑ์ของคุณเสียหายสำหรับการดำเนินงานขั้นปลายน้ำ

Unscramblers ขวดทำงานอย่างไร

เครื่องถอดรหัสขวดจะได้รับขวดในตำแหน่งสุ่ม เนื่องจากคอนเทนเนอร์ถูกโยนแบบสุ่มลงในถังขนาดใหญ่ที่สามารถบรรจุขวดได้หลายพันขวด จากนั้นขวดเหล่านั้นจะถูกจัดการด้วยวิธีต่างๆ ตั้งแต่ถังบรรจุไปจนถึงส่วนอื่นๆ ของเครื่องจักร ดังนั้นขวดเหล่านี้จะถูกคัดแยกจนกว่าคุณจะได้ขวดตั้งตรงในสายพานลำเลียงของคุณโดยตรงไปยังเครื่องบรรจุขวด จากนั้นไปยังเครื่องปิดฝา เครื่องติดฉลาก และส่วนที่เหลือของการบรรจุ เส้น.

นี่คือคำอธิบายพื้นฐาน: มีการออกแบบขวดหลายพันแบบ และแต่ละคอนเทนเนอร์จำเป็นต้องได้รับการวิเคราะห์เพื่อให้เครื่องแกะขวดทำงานได้อย่างถูกต้อง โดยคำนึงถึงสิ่งอื่นๆ เหนือสิ่งอื่นใด:

ความเร็วที่ต้องการ

เนื่องจากเครื่องแยกขวดอยู่ที่จุดเริ่มต้นของสายการบรรจุขวด จึงจำเป็นต้องเป็นเครื่องที่เร็วที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถไล่ทันกับอุปกรณ์บรรจุอื่นๆ ในสายการผลิตหากมีการหยุดทำงาน

ขนาดตู้คอนเทนเนอร์

ขนาดภาชนะบรรจุในเครื่องจักรบรรจุของเหลวมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อคำแนะนำขนาดเครื่องจักร ตัวอย่างเช่น เครื่องชามขนาด 32 นิ้วสามารถทำขวดขนาด 2 ออนซ์ได้ 200+ ขวดต่อนาที แต่จะทำได้เพียง 10-15 ขวดต่อนาทีต่อแกลลอน นอกจากนี้ ฮอปเปอร์ขนาด 25 ลูกบาศก์ฟุตยังสามารถรองรับขวดขนาด 2 ออนซ์ได้หลายพันขวด ดังนั้นเครื่องจึงสามารถทำงานได้เป็นเวลานานโดยไม่ต้องใช้คนควบคุม แต่สามารถรองรับได้เพียงไม่กี่โหลแกลลอน ดังนั้นตัวแยกสัญญาณจะทำงานได้เพียงไม่กี่นาทีก่อนที่ฮอปเปอร์จะมี เพื่อเติมเต็มอีกครั้ง

คุณสมบัติการออกแบบ

คุณลักษณะการออกแบบคอนเทนเนอร์แต่ละรายการบนคอนเทนเนอร์สามารถนำเสนอความท้าทายในส่วนใดๆ ของกระบวนการคลายสัญญาณ มันอาจจะอ่อนเกินไป มีสันที่ทำให้ภาชนะเสียหาย ปรับทิศทางได้ยาก (เส้นผ่านศูนย์กลางและความสูงของขวดใกล้เคียงกัน) ตัวกั้นบนขวดที่จับตะขอ เหนือสิ่งอื่นใด

ตำแหน่งติดตั้ง

สายการผลิตจำนวนมากเริ่มต้นโดยไม่มีเครื่องถอดรหัสขวด และเมื่อวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่จะเพิ่มเครื่องหนึ่ง ก็ไม่มีพื้นที่ที่เหมาะสมในการวางเครื่องนี้ในสายการบรรจุของเหลว เนื่องจากเครื่องจักรเหล่านี้มักจะอยู่ในสายการผลิตที่ใหญ่ที่สุด โดยปกติจะวางไว้ก่อนเครื่องบรรจุของเหลวหรือผง ลูกค้าบางรายยังติดตั้งเครื่อง unscrambler ก่อนเครื่องติดฉลากเมื่อสะดวกในการติดฉลากภาชนะก่อนเครื่องบรรจุของเหลว

วัสดุ

วัสดุของภาชนะบรรจุ ความเป็นไปได้ในการทำเครื่องหมายและขีดข่วน ความเปราะบาง ปัญหาด้านคุณภาพเป็นความท้าทายบางประการที่เราพบในการทำให้เครื่องจักรทำงานได้อย่างถูกต้อง ขวด pet อาจต้องการการจัดการเป็นพิเศษเพื่อหลีกเลี่ยงรอยขีดข่วนขณะจัดเรียงบนเครื่องถอดรหัสขวด PET

ทำความสะอาดภาชนะบนเครื่องแยกสัญญาณรบกวน

เราเสนอตัวเลือกการล้างด้วยอากาศบนเครื่องแยกสัญญาณรบกวนของเรา แต่สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าการทำความสะอาดที่ทำกับระบบนี้ด้วยอากาศที่มีไอออนหรือการล้างด้วยอากาศที่มีไอออนนั้นน้อยมาก สำหรับภาชนะที่ต้องทำความสะอาดด้วยเครื่องล้างขวดโดยเฉพาะ

ปฐมนิเทศมัธยมศึกษา

ในการป้อนคอนเทนเนอร์เข้าสู่สายการผลิตโดยอัตโนมัติ คอนเทนเนอร์บางประเภทจำเป็นต้องมีการวางแนวรอง เพื่อให้คอนเทนเนอร์อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องก่อนที่จะเข้าสู่เครื่องบรรจุของเหลวหรืออุปกรณ์บรรจุภัณฑ์ การวางแนวเพิ่มเติมเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อขวดที่ออกมาจากเครื่องแยกสัญญาณรบกวนขวดถูกส่งไปยังสายพานลำเลียงในหลายตำแหน่ง ตัวอย่างนี้จะเป็นควอร์ตน้ำมันเครื่องที่มีคออยู่นอกศูนย์ สำหรับเครื่องถอดรหัสขวดทั่วไป คอนเทนเนอร์จะป้อนคอนเทนเนอร์ที่ไม่สมมาตรเหล่านี้ไม่ว่าจะนำคอหรือต่อท้าย ดังนั้นเพื่อให้สายการบรรจุเป็นไปโดยอัตโนมัติ คุณต้องเพิ่มการวางแนวรอง